วันอังคารที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ทำไมต้องใช้Chlorophyll จาก Alfalfa




             ทำไมต้องใช้คลอโรฟิลล์ จากต้นอัลฟัลฟา(Alfalfa)


      คลอโรฟิลล์ (Chlorophyll) คือ สารที่เป็นรงควัตถุสีเขียว ที่มีอยู่ในพืชทั่วไปแต่พบว่าในปริมาณพืชที่เท่ากันอัลฟัลฟา(Alfalfa) เป็นพืชที่ให้ คลอโรฟิลล์(Chlorophyll)ในปริมาณที่สูงมากกว่าพืชชนิดอื่นๆ หลายเท่าตัว อาจจะเรียก อัลฟัลฟา(Alfalfa) ว่าเป็นแหล่งของคลอโฟิลล์(Chlorophyll) ที่ดีและสมบูรณ์ก็ได้ ในการวิจัยค้นคว้าพืชอาหารในฝันที่อุดมด้วยโภชนาการ ได้มีการวิเคราะห์ พืชอาหารแทบทุกชนิดมากกว่า 6,000 ชนิด รวมถึงพืชสมุนไพรในประเทศไทยก็ถูกส่งไปตรวจสอบด้วยเช่นกัน ซึ่งมีทั้งถั่ว ผัก หญ้า และพืชสมุนไพรต่างๆ จากเมล็ด ใบ ต้น ของพืชเหล่านั้น ในที่สุดค้นพบว่า คลอโรฟิลล์จากอัลฟัลฟ่า(Alfalfa) นั้นคือ พืชอาหารในฝัน
 


    อัลฟัลฟ่า(Alfalfa) เป็นพืชตะกูลถั่ว ซึ่งขึ้นในแถบทะเลทรายเมื่อ 2,000 ปีก่อนคริสตกาล อัลฟัลฟ่า(Alfalfa)และนำมาใช้เป็นสมุนไพร เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของร่างกาย อัลฟัลฟ่า(Alfalfa) นอกจากอุดมไปด้วยสารอาหารแล้วยังมี  คลอโรฟิลล์ (Chlorophyll)สูงเป็นพืชที่ให้เอสโตรเจน          ธรรมชาติรวมไปถึง เอมไซม์หลัก 8 ชนิด คือ ไลเปส (Lipase) , อามีเลส (Amylase) , โคกูเลส (Coagulase) , อีมัลชิน (Emulsin) , อินเวอเทส (Invertase) , เปอร์ออกซิเดส (Peroxidase) , เพคติเนส (Petinase) และ โปรตีส (Protese) ที่สามารถต่อต้านสารพิษต่างๆ ได้ดีกว่าพืชชนิด อื่นๆ  คลอโรฟิลล์ (Chlorophyll) จาก อัลฟัลฟ่า (Alfalfa) มีคุณภาพดีที่สุดโดยการทดสอบจากพืชทั่วโลก (รวมทั้งสมุนไพรไทยก็ถูกนำไปทดสอบด้วยเช่นกัน) รวมทั้งสิ้นกว่า 6000 ชนิด โดยวิธีการการสกัดใช้เทคนิคเฉพาะอย่างน้อย 15 ขั้นตอน ซึ่งได้ผลผลิตที่ดีคือ 

         ใบสดของอัลฟัลฟ่า(Alfalfa)        1     กิโลกรัม 
   ได้  คลอโรฟิลล์(Alfalfa)บริสุทธิ์       2.25  กรัม                      ซึ่งมีปริมาณ คลอโรฟิลล์ (Chlolophyll) มากกว่าพืชชนิด
อื่นๆ 


     จากพืชกว่า 6000 ขนิดพบว่าพืชที่ให้ คลอโรฟิลล์ ที่บริสุทธิ์และดีที่สุดคือ อัลฟัลฟ่า (Alfalfa) ซึ่งจัดเป็นพืชจำพวกมีฝัก (legumes) ตระกูลถั่ว และมีระบบรากที่มหัศจรรย์มาก ในบางพื้นที่รากของอัลฟัลฟ่า (Alfalfa) สามารถชอนไชลงไปได้ลึกกว่า 130 ฟุต จึงมีประสิทธิภาพในการดูดซึมอาหารได้มากกว่าและบริสุทธิ์กว่า อีกทั้งตัวมันเองจะไม่สะสมสารพิษ ชาวอาหรับโบราณรู้จักใช้ประโยชน์จาก อัลฟัลฟ่า (Alfalfa) มากกว่า 2,000 ปี ก่อนคริสตกาล โดยใช้เป็นพืชเลี้ยงสัตว์และใช้ใบมาตากแห้งชงเป็นชาดื่ม จึงขนานนามให้เป็น AL-FAS-FAH-SAH หรือ ราชาแห่งอาหารทั้งมวล ประโยชน์ของ อัลฟัลฟ่า สามารถใช้บำบัดอาการปอดบวม และอักเสบต่างๆ เช่น ปวดข้อ จนกระทั่งถึงความผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร และเซลล์ตับถูกทำลาย นอกจากนี้ อัลฟัลฟ่า (Alfalfa) สามารถช่วยให้เลือดสะอาดขึ้น อัลฟัลฟ่า      เป็นพืชที่ให้กรดอะมิโนที่จำเป็นครบทั้ง 8 ชนิด ซึ่งได้แก่ กรดอะมิโนโซลิงซีน, ลิวซีน, เมไธโอนีน, พีนิลอะลานีน, เทรโอนีน, ทริปโตฟานและวาลีน กรดอะมิโนเหล่านี้ร่างกายสร้างเองไม่ได้ แต่จำเป็นต้องมีไว้เพื่อใช้ประโยชน์ในการสร้างเซลล์ใหม่ในอัลฟัลฟ่า(Alfalfa) ยังมี วิตามินเอ ,  บี 6,  บี 12,  ดี อี และ เค รวมทั้งเกลือแร่ เช่น ฟอสฟอรัส, โปรแตสเซี่ยม,    แคลเซี่ยม,สังกะสี, เซเลเนี่ยมและแมกนีเซี่ยม เป็นต้น



      นอกนั้นต้องบริโภคจากอาหารสดประจำวัน ประเภทพืช

ผักและ ผลไม้ต่างๆ แต่ถ้าหากอาหารเหล่านี้ผ่านความร้อน

เกินกว่า 55 องศา ขึ้นไป เอ็นไซม์ต่างๆ จะเสื่อมหรือเปลี่ยนรูป

ไปและร่างกายจะไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย ร่างกายต้องการ

เอนไซม์เพื่อช่วยปรับระดับความสมดุลย์ของระบบคุ้มกันต่างๆ

 และจากวิธีการรับประทานอาหารในปัจจุบันนี้ เราได้รับ

เอนไซม์เข้าไปในร่างกายน้อยมาก ในอัลฟัลฟ่า ยังมี ซาโปนิน 

ซึ่งเป็นสารที่มีผลในการอุตันของเลือด และช่วยยับยั้งคลอเลส

เตอรอลชนิดเลว (LDL) ในเลือดลดลงได้จึงช่วยลดความดัน

โลหิตลง ไอโซฟลาโวน, ฟลาโวนและสโตอโรล ในอัลฟัลฟ่า 

ยังช่วยกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเอสโตเจน(Estrogen) และ

ปรับระดับฮอร์โมนดังกล่าวในผู้หญิง ทั้งก่อนมีประจำเดือน

และอยู่ในวัยใกล้หมดประจำเดือน


  

    คลอโรฟิลล์(Chlorophyll) เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่ให้

ผลจากการรับประทาน 100% เห็นผลจริง รวดเร็ว ชัดเจน

จึงขายดีที่สุดในขณะนี้




      ผลิตภัณฑ์โคโลฟิลล์(COLOPHYLL) กำลังได้รับความ

นิยมที่สุดในขณะนี้

      ปริมาณ และ ราคา  บรรจุ  100 กรัม ราคา 480 บาท

ดูข้อมูลได้ที่http://colophyllmirvalai.blogspot.com


    สั่งซื้อและเป็นตัวแทนจำหน่ายได้ที่

         คุณ จุฑาชลัท อินทวะระ
    โทร : 082-0571981, 097-3983248
    ID Line :  valai1981
    อีเมล์  :  kprimss@gmail.com










 











ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น